Cho dù bạn đã nói chuyện với ai đó một lúc hay bạn muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện, điều cần thiết là phải biết liệu người đó có trực tuyến hay không. Tính năng này rất hữu ích và nó giúp bạn tránh bất kỳ nghi ngờ nào. Hầu hết các mạng xã hội đều có tùy chọn này và nó đã được chứng minh là rất hữu ích, vì vậy các ứng dụng hẹn hò hiện cũng đã giới thiệu nó.

Zoosk có một hệ thống duy nhất để cho bạn biết ai đó đang trực tuyến hay họ có trực tuyến gần đây hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tất cả những gì bạn cần biết về hệ thống đó.

Đó là Tất cả về Dấu chấm

Zoosk sử dụng các chấm có màu sắc khác nhau để cho biết ai đó có trực tuyến hay không. Bạn có thể thấy chúng bên cạnh ảnh hồ sơ của mọi người dùng. Không quan trọng bạn đang sử dụng Zoosk từ máy tính để bàn hay bạn có ứng dụng, cả hai đều có cùng một hệ thống.

Nó khá đơn giản. Một chấm màu xanh lá cây bên cạnh tên của ai đó có nghĩa là người dùng hiện đang hoạt động. Đây là thời điểm hoàn hảo để gửi tin nhắn cho họ vì có nhiều khả năng họ sẽ trả lời. Mặt khác, nếu bạn nhìn thấy một chấm màu xanh lam bên cạnh tên của ai đó, điều đó có nghĩa là người dùng đó đã hoạt động gần đây nhưng hiện tại thì không.

Hoạt động gần đây có nghĩa là gì? Một giờ, một ngày? Không. Có nghĩa là người dùng đã đăng nhập vào Zoosk ít nhất một lần trong vòng bảy ngày qua. Nó không cho bạn biết liệu người dùng đã trò chuyện với ai đó, đã sử dụng tài khoản của họ trong nhiều giờ hay chỉ nhanh chóng đăng nhập để kiểm tra điều gì đó.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu họ không trực tuyến trong hơn bảy ngày? Không. Không có biểu tượng nào để chỉ ra điều này. Vì vậy, nếu bạn truy cập hồ sơ của ai đó và không thấy chấm màu xanh lá cây hoặc xanh lam, thì có thể cho rằng người dùng đã không sử dụng ứng dụng trong một thời gian.

Tôi Có Thể Thấy Ai Đó Hoạt Động Lần Cuối Không?

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng như WhatsApp để trò chuyện với bạn bè, có thể bạn đã quen với tính năng Last Seen. Nó cho phép bạn xem ngày và giờ chính xác khi những người dùng khác hoạt động ứng dụng lần cuối. Thật không may, Zoosk không có một tính năng như vậy. Điều duy nhất nó có thể cho bạn biết, như đã đề cập, là liệu người dùng có hoạt động bất kỳ lúc nào trong bảy ngày qua hay không, bằng cách hiển thị một chấm màu xanh lam bên cạnh tên của họ.

Nhiều người hỏi liệu Zoosk có kế hoạch giới thiệu tính năng Last Seen hay không. Câu trả lời là, có lẽ nhất, là không. Ứng dụng tôn trọng quyền riêng tư của bạn và họ tin rằng điều này có thể tốt hơn cho tất cả người dùng. Nếu gia đình và bạn bè của bạn trên WhatsApp có thể kiểm tra bạn và xem chính xác thời gian bạn truy cập ứng dụng lần cuối, họ tin rằng sẽ hơi quá sức nếu để những người dùng khác làm như vậy.

Mặc dù nhiều người yêu thích tính năng Last Seen, nhưng tính năng đó thường là nguyên nhân gây ra hiểu lầm. Giả sử rằng bạn của bạn đã gửi cho bạn một tin nhắn. Bạn vào WhatsApp vì có một số việc khẩn cấp, nhưng bạn không có thời gian để trả lời tất cả các tin nhắn. Bạn dự định làm điều đó sau.

Tuy nhiên, sau đó bạn của bạn tức giận vì họ có thể thấy rằng bạn đã vào WhatsApp, nhưng họ tin rằng bạn cố tình phớt lờ họ. Không phải là một cảm giác dễ chịu chút nào. Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần là một chút riêng tư.

Tôi có thể Ẩn Trạng thái Trực tuyến của mình không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Trạng thái trực tuyến của bạn cập nhật tự động ngay khi bạn vào ứng dụng. Không có cách nào để che giấu nó. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn vào ứng dụng trong vài giây chỉ để kiểm tra nội dung nào đó, những người dùng khác sẽ nhận thấy bạn đang ở đó. Và họ không thể biết liệu bạn đã trực tuyến hàng giờ hay bạn vừa đăng nhập.

Chấm màu xanh lá cây không có nghĩa là bạn đang làm gì đó trong ứng dụng. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn đã mở ứng dụng hoặc bạn đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của mình. Nếu bạn để Zoosk mở trong tab trình duyệt và thực hiện thao tác khác trên máy tính của mình thì chấm màu xanh lục sẽ vẫn ở đó. Những người dùng khác sau đó sẽ nghĩ rằng bạn đang trực tuyến và họ có thể gửi tin nhắn cho bạn.

Zoosk Cho biết nếu ai đó đang trực tuyến

Bình tĩnh

Khi bạn nói chuyện với một ai đó mới, bạn có thể luôn kiểm tra xem họ có trực tuyến hay không. Tuy nhiên, thói quen này không hề tốt cho bạn. Như bạn thấy, trạng thái trực tuyến không phải lúc nào cũng có nghĩa là người dùng thực sự hoạt động, vì vậy bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian để chờ ai đó nhắn tin cho bạn trong khi họ không thực sự ở đó.

Bình tĩnh. Nếu bạn lo lắng, hãy thử làm việc khác thay vì kiểm tra điện thoại. Bạn có câu hỏi nào khác về Zoosk không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleLàm thế nào để biết nếu ai đó đã chặn bạn trên Zoosk
Next articleCách thay đổi vị trí của bạn trong buổi gặp mặt
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.