Hãy nhớ lại những ngày bạn gửi một tin nhắn mà không biết nó đã được gửi chưa hay người nhận đã đọc nó hay chưa? Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, câu trả lời thực sự có thể là ‘không’, vì ngày nay hầu hết mọi thiết bị và ứng dụng thông minh đều có biên nhận đọc. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều biết cảm giác gửi một tin nhắn và không bao giờ biết điều gì đã xảy ra với nó. Cách duy nhất để biết nó đã được đọc là nhận được phản hồi.

Facebook là một trong những nền tảng đầu tiên kích hoạt khả năng cho phép bạn xem ai đó đã đọc tin nhắn của bạn hay chưa. Tính năng này đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nhắn tin, đưa các khả năng mới vào tay người gửi tin nhắn và cả người nhận tin nhắn. Cho dù bạn muốn hay không, chúng ta hiện đang sống trong kỷ nguyên “Đã xem”, nơi mọi người đều biết chính xác khi ai đó đã xem tin nhắn của họ. Thậm chí còn có những gói phần mềm cho phép người gửi email xem ai đó đã mở email khi nào cũng như vị trí của họ khi mở email đó.

Ngày nay, chúng tôi thậm chí có thể xem ai đang trả lời tin nhắn Snapchat của chúng tôi trong thời gian thực. Snapchat đã kích hoạt tính năng này cùng với các thông báo hữu ích.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bài viết này sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về cách bật tính năng của Snapchat sẽ thông báo cho bạn khi ai đó đang nhập tin nhắn cho bạn.

Làm thế nào để biết nếu ai đó đang gõ trong Snapchat

Có hai cách chính để biết liệu người mà bạn đã gửi tin nhắn nhanh có đang nhập tin nhắn lại cho bạn hay không.

Bitmoji

Đầu tiên, trong ứng dụng Snapchat, tất cả những gì bạn phải làm là vào cuộc trò chuyện và xem. Nếu người đó đang nhập, bạn sẽ thấy Bitmoji của họ ở phía dưới bên trái của cuộc trò chuyện của bạn. Nó sẽ giống như đang suy nghĩ, đó là một chỉ báo cho thấy người đó đang nhập. Hãy nhớ rằng điều này chỉ áp dụng cho tính năng trò chuyện văn bản. Nếu một người đang nhập ảnh mà họ đang cố gắng gửi, bạn sẽ không thể nhìn thấy nó.

Nhập thông báo

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem liệu ai đó đang nhập văn bản ngay cả khi bạn không mở ứng dụng Snapchat bằng cách sử dụng thông báo. Sau khi bật thông báo, điện thoại của bạn sẽ thông báo cho bạn khi ai đó bắt đầu nhập vào Snapchat.

Bật thông báo Snapchat

Điều duy nhất bạn cần làm là cấp quyền cho Snapchat gửi thông báo cho bạn khi ai đó đang gõ và bạn sẽ không phải ngồi xem và đợi họ bắt đầu nhập phản hồi của mình. Bạn chỉ có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình với sự hiểu biết rằng bạn sẽ nhận được thông báo từ Snapchat khi người mà bạn nhắn tin gửi phản hồi cho bạn.

Bằng cách đó, bạn sẽ biết liệu họ có đang nhập hay không mà không cần phải mở ứng dụng và vào cuộc trò chuyện. Bật thông báo Snapchat khi ai đó đang nhập có thể được thực hiện trong một vài bước đơn giản.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS (iPhone và iPad), đây là những gì cần làm:

Mở ứng dụng ‘Cài đặt’ và đi tới ‘Thông báo’.

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy biểu ngữ Snapchat, sau đó nhấn vào biểu ngữ đó.

Chuyển các công tắc bên cạnh ‘Cho phép thông báo’ và bật ‘Hiển thị trong Trung tâm thông báo’.

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn các thông báo từ Snapchat miễn là màn hình của bạn được mở khóa. Nếu bạn muốn xem chúng trong khi khóa, hãy bật tùy chọn ‘Hiển thị trên màn hình khóa’.

Nếu bạn là người dùng Android, quá trình này có một chút khác biệt, nhưng vẫn rất đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản:

Mở ứng dụng ‘Cài đặt’ và sau đó đi tới ‘Ứng dụng’.

Duyệt qua các ứng dụng cho đến khi bạn nhìn thấy Snapchat, sau đó chọn nó.

Nhấn vào ‘Thông báo’ và bật ‘Cho phép thông báo’.

Giờ đây, bạn có thể nhận thông báo từ Snapchat. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là bật chúng trong ứng dụng. Đây là những gì bạn cần làm:

Mở cài đặt

Mở Snapchat, sau đó nhấp vào hồ sơ của bạn ở phía trên bên trái. Nhấn vào biểu tượng cài đặt.

Nhấn vào ‘Thông báo’ rồi đánh dấu vào ‘Bật thông báo’.

Từ menu, bạn cũng có thể chọn những người mà bạn muốn nhận thông báo câu chuyện.

Thats tất cả để có nó. Bằng cách làm theo các bước đơn giản được trình bày ở trên, bạn có thể biết khi nào bạn bè của bạn đang nhập tin nhắn cho bạn trong Snapchat.

Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần để xem liệu ai đó có đang nhập văn bản hay không. Khi bạn đang trò chuyện với ai đó, bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị nếu họ đang nhập.

Từ thông báo, bạn có thể tham gia cuộc trò chuyện và xem liệu người đó có đang mở cuộc trò chuyện hay không. Nếu họ làm vậy, bạn sẽ thấy hình đại diện Bitmoji của họ phía trên hộp văn bản.

Hãy nhớ rằng tính năng này không hoàn hảo, có nghĩa là bạn có thể gặp một số vấn đề với nó. Tuy nhiên, nó hoạt động khá tốt trong hầu hết thời gian.

Một số người dùng Snapchat đã phàn nàn về việc nhìn thấy thông báo ngay cả khi người mà họ đang trò chuyện không thực sự nhập. Đây chỉ là một trục trặc mà Snapchat có thể sẽ khắc phục trong thời gian tới. Cách tốt nhất để thực sự xem ai đó có đang thực sự nhập hay không vẫn là từ bên trong ứng dụng. Nếu bạn thấy hình đại diện của người đó đứng, điều đó có nghĩa là họ đang nhập.

Tại sao nó nói ai đó đang gõ nhưng tôi không nhận được tin nhắn?

Loại công nghệ phát hiện này không hoàn hảo, người bạn Snapchat của bạn có thể đã mở tin nhắn của bạn và nhấn để nhập, nhưng sau đó trở nên mất tập trung. Làm điều này sẽ nhắc Bitmoji xuất hiện như thể bạn bè của bạn đang phản hồi. u003cbru003eu003cbru003e Lỗi nhập Snapchat khá nổi tiếng và để biết thêm thông tin, hãy xem u003ca href = u0022https: //social.techjunkie.com/snapchat-notification-someone-typing/u0022u003earticleu003c/au003e.

Bạn có thể tắt tính năng đánh máy không?

Tiếc là không có. Snapchat không cung cấp cho người dùng tùy chọn để tắt tính năng này.

Lời cuối cùng

Đã qua rồi cái thời bạn không thể biết liệu tin nhắn của mình có thực sự được gửi hay không. Với xác nhận đã đọc, bạn có thể biết khi nào ai đó xem tin nhắn của bạn và khi nào họ đang trả lời. Và may mắn thay, việc kích hoạt tính năng này trên Snapchat vô cùng dễ dàng.

Vậy là xong – đây là hai cách chính để biết liệu một số trên Snapchat có đang nhập hay không. Nếu bạn làm theo các bước bạn thấy ở đây, bạn sẽ có thể thấy điều này mà không có vấn đề gì. Nếu có sự cố, hãy kiểm tra xem bạn đã bật tất cả các tùy chọn phù hợp chưa và thử lại.

Nhiều người thấy tính năng này rất tiện dụng, vì vậy nếu bạn nằm trong số đó, hãy tiếp tục và kích hoạt nó trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn có thể muốn xem hai bài viết sau của How2Geeks: Cách chỉnh sửa hoặc thay đổi câu chuyện Snapchat sau khi đăng Cách chỉnh sửa văn bản Snapchat sau khi đăng.

Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm về việc cho phép thông báo khi ai đó đang nhập vào Snapchat, vui lòng cho chúng tôi biết về điều đó trong phần nhận xét bên dưới!

Previous articleCác ứng dụng tốt nhất để làm cho bạn trông gầy hơn [July 2019]
Next articleCác trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Amazon Firestick TV
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.