Facebook là một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất. Công ty giúp bạn dễ dàng tổ chức và sắp xếp danh sách bạn bè cũng như giữ liên lạc với những người bạn quan tâm. Thật dễ dàng để xóa sổ những người bạn thân của bạn và xem ít thông tin hơn về những người mà bạn biết từ thời trung học hoặc chỉ gặp một lần.

Bạn cũng có thể thu hẹp danh sách của mình chỉ để hiển thị những người bạn mà bạn đã thêm gần đây hoặc những người đã thêm bạn gần đây. Danh sách này sẽ hiển thị tất cả các hồ sơ mới mà bạn đã thêm trong tháng trước hoặc lâu hơn, vì vậy bạn có thể theo dõi những người quen mới của mình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem những người bạn đã thêm gần đây, bất kể thiết bị bạn đang sử dụng là gì.

Kiểm tra những người bạn đã thêm gần đây trên PC hoặc Mac của bạn

Trên máy tính của bạn, kiểm tra danh sách những người bạn đã thêm gần đây của bạn là một quá trình đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

  1. Mở trình duyệt web của bạn.
  2. Đăng nhập vào hồ sơ Facebook của bạn.
  3. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trong hộp “Bạn đang nghĩ gì” để truy cập nhanh vào trang hồ sơ của bạn.
  4. Chọn tab ‘Bạn bè’.
  5. Nhấp vào tab ‘Đã thêm gần đây’.

Thao tác này sẽ hiển thị hồ sơ Facebook mà bạn đã thêm trong những tuần trước. Nếu tab này trống, điều đó có nghĩa là bạn đã không thêm bất kỳ cấu hình mới nào gần đây.

Nếu bạn muốn thêm người bạn mới này vào danh sách Bạn bè Yêu thích của mình hoặc hủy kết bạn với họ, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ngang bên cạnh tên của họ.

Làm thế nào để xem những người bạn đã thêm gần đây trên thiết bị di động

Xem danh sách bạn bè gần đây của bạn trên ứng dụng Di động cũng thực sự đơn giản. Các hướng dẫn khác nhau một chút tùy thuộc vào hệ điều hành mà điện thoại của bạn có.

Xem bạn bè gần đây trên Android – Ứng dụng di động

Nếu bạn đang sử dụng Android, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Nhấp vào ba đường ngang ở góc trên bên phải.
  2. Bấm vào tên của bạn.
  3. Cuộn xuống và nhấn vào ‘Xem tất cả bạn bè.’
  4. Nhấn vào ‘Gần đây’ ở trên cùng.

Tương tự như hướng dẫn ở trên, nếu bạn nhấp vào biểu tượng ba chấm, bạn có thể truy cập một tính năng để yêu thích người bạn cụ thể đó cũng như hủy kết bạn với họ.

Xem bạn bè gần đây – Ứng dụng iOS

Xem bạn bè gần đây của bạn trong ứng dụng iOS tương tự như hướng dẫn ở trên với một biến thể đơn giản. Nếu bạn là người dùng iPhone, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn trong hộp “Bạn đang nghĩ gì…”.
  2. Nhấp vào ‘Xem Tất cả Bạn bè.’
  3. Nhấp vào ‘Gần đây’ ở trên cùng.

Cách xem bạn bè đã thêm gần đây trên Android – Trình duyệt web

Để xem những người bạn đã thêm gần đây của bạn trên Android, bạn sẽ phải mở phiên bản dành cho máy tính để bàn. Làm theo các bước sau:

  1. Mở Google Chrome.
  2. Nhập Facebook vào thanh địa chỉ và truy cập trang web.
  3. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
  4. Nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của trang.
  5. Đánh dấu vào tùy chọn ‘Trang web trên máy tính để bàn’.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn. Chỉ cần làm theo các bước tương tự từ phần trên để tìm bạn bè gần đây của bạn. Lưu ý rằng điều đó sẽ ngốn nhiều dữ liệu di động của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi.

Cách xem bạn bè đã thêm gần đây trên iPhone – Trình duyệt web

Quá trình này tương tự nếu bạn đang sử dụng Google Chrome trên iPhone của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thích Safari hơn, bạn nên:

  1. Mở Safari.
  2. Nhập Facebook vào thanh địa chỉ.
  3. Truy cập trang web.
  4. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
  5. Nhấn vào thanh địa chỉ để chỉnh sửa nó.
  6. Xóa ‘m’ khỏi đầu URL. (m.facebook…)

Thao tác này sẽ đưa bạn đến phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web.

Bạn Có Thể Xem Những Người Bạn Đã Thêm Gần Đây Của Bạn Của Bạn Không?

Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp để xem những người bạn đã thêm gần đây của những người bạn của bạn. Chỉ cần nhập hồ sơ mà bạn muốn kiểm tra, chuyển đến tab của bạn bè và chọn ‘Bạn bè gần đây’.

Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của bạn bè bạn. Nếu bạn của bạn quyết định đặt danh sách bạn bè của họ ở chế độ riêng tư, bạn sẽ không thể nhìn thấy những người bạn gần đây của họ.

Ẩn danh sách bạn bè của bạn

Nếu bạn đặt danh sách bạn bè của mình ở chế độ riêng tư, không ai ngoại trừ bạn có thể nhìn thấy những người bạn gần đây của mình. Có một cách đơn giản để làm điều này:

  1. Mở Facebook trên trình duyệt web của bạn.
  2. Bấm vào ảnh hồ sơ của bạn.
  3. Chọn tab Bạn bè.
  4. Nhấp vào ba chấm ngang ở bên phải.
  5. Chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư.
  6. Nhấp vào nút bên cạnh ‘Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?’ và tùy chỉnh nó.

Dành cho bạn

Kiểm tra những người bạn gần đây của bạn có thể hữu ích khi bạn muốn nhắc nhở bản thân về những người bạn đã gặp, các cuộc hẹn tiềm năng, v.v. Nhưng nó cũng có thể giúp bạn kiểm tra các hoạt động bất thường trên hồ sơ của mình. Nếu bạn không nhớ đã thêm một số hồ sơ nhất định hoặc một số hồ sơ trong số đó có vẻ đáng ngờ, thì rất có thể hồ sơ của bạn đã bị tấn công.

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề với bảo mật hồ sơ của mình chưa? Và bạn muốn ẩn danh sách Bạn bè của mình hay để nó ở chế độ công khai? Cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Previous articleCách hủy bỏ NatureBox

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here