Ứng dụng định vị vẫn còn gây tranh cãi, nhưng với rất nhiều mô hình trên thị trường, chúng không còn là điều mới lạ nữa. Về cơ bản, chúng được sử dụng giữa các bậc cha mẹ và những người thân có liên quan. Nhưng cuối cùng, các ứng dụng Định vị có vấn đề, đặc biệt nếu người bị theo dõi không biết về nó.

Life360 có một cách tiếp cận khác cho vấn đề này. Ứng dụng được thiết kế để giúp cả gia đình cảm thấy an toàn hơn và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động hàng ngày. Nhưng điều này có thể khiến pin điện thoại thông minh của bạn tiêu hao nhanh hơn rất nhiều và đó là hành vi vi phạm tồi tệ nhất mà một ứng dụng có thể phạm phải. Nhưng có điều gì đó bạn có thể làm với nó?

Pin và Tuổi thọ của bạn360

Hầu hết các ứng dụng định vị chắc chắn sẽ gây căng thẳng cho pin của bạn. Với Life360 thì không phải vậy. Công ty tự hào rằng họ sử dụng một thuật toán với khả năng cập nhật vị trí của bạn và chỉ đánh thức điện thoại của bạn khi cần thiết. Điều này có nghĩa là không phải lúc nào GPS cũng được bật. Và điều này là tốt vì một thực tế nổi tiếng là GPS làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin.

Trên thực tế, những gì bạn có thể mong đợi là sử dụng nhiều hơn khoảng 10% so với bình thường. Tuy nhiên, nếu có ứng dụng Life360 trên điện thoại của bạn có nghĩa là bạn sẽ kiểm tra các thành viên trong gia đình mình nhiều hơn, khi đó pin có thể còn nhanh hơn. Và điều đó không liên quan gì đến ứng dụng, nhưng thực tế là màn hình của bạn sẽ hiển thị thường xuyên hơn, với ứng dụng hoạt động ở nền trước.

Nhưng ngoài ra, thường xuyên kiểm tra một thành viên gia đình trong Life360 có nghĩa là họ cũng sẽ bị hao pin. Tương tự, khi một người nào đó mà bạn đang theo dõi đang di chuyển trong một chiếc xe, GPS sẽ bật để cung cấp cho bạn lộ trình và điều đó sẽ làm tiêu hao pin nhiều hơn.

Những điều bạn có thể làm

Nếu bạn hài lòng với Life360 và nó có ý nghĩa rất lớn đối với bạn và gia đình, thì bạn không muốn gỡ cài đặt nó chỉ để kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại. Nhưng một số điều khác bạn có thể làm để đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ tắt vào giữa ngày là gì?

Life360 Killing Battery Một vài mẹo cho bạn

Gỡ cài đặt các ứng dụng khác

Một ngày nào đó pin có thể sẽ đủ mạnh để tồn tại mãi mãi, nhưng cho đến khi đó, chúng khá hạn chế. Hầu hết mọi người đều lo lắng về phần trăm pin tại một số thời điểm trong ngày. Bạn luôn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng hoặc thậm chí là những ứng dụng bạn làm, nếu chúng ít quan trọng hơn việc duy trì Life360 trên điện thoại của bạn.

Xóa các tiện ích khỏi màn hình của bạn

Nếu bạn là người dùng Android, tất cả những tiện ích thú vị được cập nhật liên tục, như thời tiết và tin tức, đều đang hút hết pin của bạn. Đồng bộ hóa liên tục sẽ lấy đi phần trăm pin quý giá, vì vậy bạn có thể cân nhắc xóa chúng khỏi màn hình chính.

Life360 giết chết pin của bạn Một số mẹo cho bạn

Chế độ máy bay

Chắc chắn, khi bạn đang ở trên máy bay, chế độ trên máy bay là điều bắt buộc. Nhưng nó cũng có thể hữu ích trong các tình huống khác. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong một khu vực có tín hiệu thấp và bạn biết rằng không có cách nào để điện thoại thông minh của bạn tìm thấy nó, có lẽ tốt nhất bạn nên đặt điện thoại của mình ở chế độ trên máy bay. Đó cũng là điều bạn có thể làm vào ban đêm nếu không có bộ sạc và bạn đã xác minh rằng các thành viên trong gia đình mình đang ở nhà.

Làm mờ màn hình & Chế độ tối

Không có gì bí mật khi màn hình điện thoại thông minh của bạn là một trong những thủ phạm lớn nhất khi nói đến việc tiêu hao pin. Như đã đề cập, nếu bạn không thể không lo lắng cho các thành viên trong gia đình của mình, việc kiểm tra ứng dụng Life360 sẽ chỉ làm tăng mức sử dụng pin. Đó là trường hợp, bạn có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình.

Điều này có thể khác nhau giữa các điện thoại, nhưng thường thì tất cả những gì bạn cần làm là hạ thấp bảng điều khiển màn hình chính và giảm phần trăm độ sáng. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn ở trong nhà và không cần màn hình quá sáng. Và nếu thiết bị của bạn có tính năng chế độ tối, nhiều tính năng này có, bạn có thể sử dụng nó sau khi mặt trời lặn để bảo vệ pin.

Tính phí chiến lược

Bạn có phải là người sạc điện thoại của họ đến 100% và sau đó sử dụng nó cho đến khi 1%? Nếu vậy, đó có thể không phải là cách tốt nhất để tiếp tục mọi thứ. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng định vị như Life360 và bạn không bao giờ biết khi nào mình cần nó nhất.

Có lẽ tốt nhất là bạn nên luôn sạc pin ở mức từ 40-80%. Hoặc ít nhất là không để nó xuống dưới 40% trừ khi bạn phải làm như vậy. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bộ sạc của bạn đang hoạt động bình thường và đó không phải là một trong những nguyên nhân khiến bạn hao pin.

Giữ gia đình của bạn và bộ sạc của bạn luôn ở gần

Và nếu bạn không tìm được ổ cắm, hãy nghĩ đến bộ sạc di động. Khi bạn đã quyết định rằng mình cần Life360, có thể bạn sẽ phải hy sinh các ứng dụng ngốn pin khác trên điện thoại của mình. Hoặc chỉ cần cảnh giác về mức pin mọi lúc. Ngoài ra, có thể chỉ giới hạn lượt đăng ký ở mức tối thiểu.

Bạn đã sử dụng Life360 hoặc bất kỳ ứng dụng định vị nào khác chưa? Bạn có trải nghiệm gì về cách chúng ảnh hưởng đến việc sử dụng pin? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleCách thêm ảnh riêng tư vào Badoo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here