Đối với những gì nó làm, Pluto TV tuyệt. Không tốn bất kỳ khoản tiền nào, bạn sẽ có được một dịch vụ phát trực tuyến đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, không có một dịch vụ phát trực tuyến nào mà thỉnh thoảng lại không gặp vấn đề về bộ đệm.

Theo thuật ngữ của người dân, mục tiêu của bộ đệm trong phát trực tuyến video là giảm độ trễ video, cho phép phát lại video không bị gián đoạn. Một thiết bị thực hiện điều này bằng cách thu thập trước một số thông tin nhất định, do đó, video có thể được phát mượt mà nhất có thể. Tuy nhiên, đôi khi, video có thể bắt đầu đóng băng sau vài giây do bộ đệm.

Có thể khá khó để ngăn chặn việc lưu vào bộ đệm, nhưng phải làm gì khi điều này xảy ra? Ở đây, bạn sẽ tìm ra nguyên nhân thường gây ra nó và tất nhiên, cách ngăn chặn nó trên Pluto TV .

Những kẻ tình nghi phổ biến

Bộ đệm có thể do nhiều yếu tố gây ra, nhưng thông thường nhất chắc chắn là kết nối Internet chậm, tín hiệu Wi-Fi yếu hoặc không ổn định và các vấn đề về ứng dụng.

Kết nối Internet

thứ này rất đơn giản. Nếu kết nối internet của bạn quá chậm, thời gian lưu vào bộ đệm của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Thats tất cả để có nó.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ internet của mình bằng cách thực hiện kiểm tra tốc độ trực tuyến. Bạn đang nhắm tới mục tiêu ít nhất là 6-10 mbps (megabit / giây). Nếu nó thấp hơn, rất có thể bộ đệm là do tốc độ internet không đủ. Nếu tốc độ của bạn nằm trong phạm vi chính xác đó, bạn sẽ ổn thôi, miễn là bạn không phát trực tuyến video ở chế độ HD (Độ nét cao). Bất cứ thứ gì trên mức đó đều tuyệt vời, với tốc độ 15 mbps đủ nhanh để phát trực tuyến HD.

Nếu nó không đủ nhanh, hãy kiểm tra xem đó có phải là lỗi của nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn không. Họ có thể đang gặp khó khăn về kỹ thuật vào lúc này. Không phải lúc nào họ cũng nhận thấy điều đó, vì vậy, nói với họ về điều đó có thể hữu ích.

Nếu tất cả đều thất bại, giải pháp tốt nhất là chỉ cần nâng cấp tốc độ internet của bạn. Điều đó sẽ làm tăng số tiền trên hóa đơn của bạn, nhưng nó sẽ đáng giá.

Sự cố về tín hiệu Wi-Fi / Bộ định tuyến

Có thể có nhiều thiết bị trong nhà bạn sử dụng cùng một kết nối Wi-Fi. Hãy nhớ rằng số lượng thiết bị được kết nối ảnh hưởng đến tốc độ internet. Mạng có quá nhiều thiết bị được kết nối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề về bộ đệm.

Rắc rối không dừng lại ở đó, vì mạng Wi-Fi cũng có thể không ổn định. Điều này có thể liên quan đến bộ định tuyến vì nó có thể ngừng hoạt động đột ngột. Tương tự như các thiết bị công nghệ khác, bộ định tuyến internet có tuổi thọ vài năm và cần được thay thế ngay khi chúng ngừng hoạt động tốt.

Trước khi thay thế bộ định tuyến, bạn nên đặt lại bộ định tuyến trước. Nếu điều đó không hữu ích, hãy liên hệ với nhà cung cấp internet của bạn để đảm bảo rằng sự cố không phải do họ kết thúc. Ngoài ra, nếu bộ định tuyến được cung cấp bởi ISP của bạn, bạn có thể nhận được bộ định tuyến mới miễn phí từ họ.

Vấn đề về ứng dụng

Có lẽ vấn đề không phải do tốc độ internet gây ra. Nếu bạn có nhiều ứng dụng đang chạy đồng thời trên thiết bị của mình hoặc nếu dung lượng bộ nhớ trống hoặc RAM của bạn sắp hết, hãy thử xử lý vấn đề đó. Thiết bị của bạn cũng không thể chạy nếu tài nguyên bộ nhớ và / hoặc bộ nhớ đầy.

Đảm bảo rằng bạn không tải xuống bất kỳ thứ gì vào lúc này, vì quá trình tải xuống từ các nguồn khác sẽ làm chậm luồng. Nếu bạn phải tải xuống nội dung nào đó từ internet hoặc nếu bạn vẫn gặp sự cố kết nối, hãy thử giảm chất lượng video. Hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến đều cho phép bạn chọn phát trực tuyến theo cách thủ công. Chất lượng thấp hơn (giả sử, 360p hoặc 480p thay vì 720p hoặc 1080p) tương đương với ít bộ đệm hơn.

Ghi chú bổ sung

Kết nối không dây khó duy trì hơn kết nối có dây. Nếu sự cố bộ đệm của bạn quá nghiêm trọng, hãy xem xét sử dụng kết nối có dây cho dịp này. Pluto TV cũng có thể được xem trên web.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các dịch vụ phát trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối, vì vậy bạn có thể muốn tránh xem Pluto TV tại thời điểm đó, hoặc ít nhất hãy xem xét thực tế là các máy chủ của họ có thể bị quá tải.

Đôi khi, ngay cả lựa chọn trình duyệt cũng có thể khá quan trọng. Những người phía sau Pluto TV giới thiệu Trình duyệt Chrome Firefox.

Phương pháp cụ thể

Các thiết bị như Apple TV có phương pháp riêng của họ để giải quyết vấn đề này. Ví dụ: chúng có thể được rút ra và sau đó cắm lại. Đặt lại chúng hoặc khôi phục cài đặt của chúng có thể hữu ích, cũng như quên mạng Wi-Fi và sau đó kết nối lại.

Amazon Fire TV stick có thể tắt tính năng giám sát dữ liệu và dữ liệu sử dụng ứng dụng. Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào, các phương pháp như vậy có thể hữu ích.

Xem tivi

Đừng quên về lỗi

Nếu bạn vẫn gặp phải thời gian lưu vào bộ đệm lâu, hãy lưu ý rằng Pluto TV có xu hướng có một số lỗi có thể làm gián đoạn chất lượng kết nối. Nếu bạn không gặp vấn đề gì khi lướt Internet và phát trực tuyến từ các dịch vụ video khác, hãy biết rằng đó có thể chỉ là một lỗi trên Pluto TV kết thúc cần sửa chữa.

Trên đây là bài viết thông tin về Pluto TV Keeps Buffering – Phải làm gì. Vui lòng liên hệ how2geeks.com thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Previous articleCách đặt Roku thành 1080p
Next articleCách xuất Danh bạ iCloud sang CSV
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.