Putlocker có hợp pháp để sử dụng không? Tôi có bị bắt nếu tôi sử dụng nó để lưu trữ tệp hoặc phát trực tuyến phim không? Câu hỏi này đã đến hộp thư How2Geeks trong tuần này. Vì sẽ có thêm một câu hỏi về ‘Putlocker có an toàn để sử dụng không?’ thêm vào bản gốc, tôi nghĩ tôi sẽ trả lời.

Putlocker là một trang web có liên kết đến các bộ phim, chương trình truyền hình và âm nhạc mà bạn có thể phát trực tuyến. Nó không lưu trữ những tệp này nhưng liên kết đến những nơi lưu trữ chúng. Putlocker ban đầu bắt đầu vào năm 2011 ở Anh nhưng đã bị chính quyền gỡ xuống vì cho phép truy cập nội dung bất hợp pháp. Kể từ đó, như những trang web này thường làm, nó đã nhảy từ miền này sang miền khác đi trước luật một bước.

Putlocker đã được truy cập bởi nhiều URL khác nhau, với một số URL hợp pháp hơn những URL khác. Đã có những trang web giả mạo và sao chép liên kết đến nội dung vi phạm bản quyền và phần mềm độc hại, do đó, phần bổ sung ‘Putlocker có an toàn để sử dụng không’ cho câu hỏi ban đầu.

Putlocker có hợp pháp không?

Thay vì là một câu trả lời thẳng thắn về tính hợp pháp của Putlocker, nó có một chút sắc thái hơn thế. Ở một số quốc gia như Mỹ, Anh và Châu Âu, Putlocker là bất hợp pháp vì nó cho phép truy cập nội dung có bản quyền. Mặc dù nó không lưu trữ nội dung đó và chỉ liên kết đến nó, mục đích của trang là cho phép truy cập đó. Do đó nó được coi là bất hợp pháp.

Nó cũng cho phép người dùng phát trực tuyến phương tiện thông qua trang web cũng là bất hợp pháp.

Nơi mọi thứ trở nên mang sắc thái pháp lý là vị trí của người dùng trong tất cả những điều này. Trường hợp Putlocker rõ ràng là bất hợp pháp, người dùng đang ở trong vùng màu xám. Về mặt kỹ thuật, xem nội dung có bản quyền một cách bất hợp pháp chỉ là vậy, bất hợp pháp. Tuy nhiên, luật hiện hành đã không theo kịp sự thay đổi và sự khác biệt giữa xem một luồng bất hợp pháp và cho phép phát trực tiếp đó là những điều rất khác nhau trong mắt luật.

Có nói rằng, xem các luồng bất hợp pháp trong sáng, tức là không có VPN hoặc sự xáo trộn khác không phải là một ý kiến ​​hay. Như tôi đã nói, đó là một vùng xám và đầy rủi ro.

Putlocker có an toàn không?

Câu hỏi về sự an toàn của Putlocker đến từ một góc độ khác. Một mặt, bạn gần như có thể đảm bảo rằng ISP và chủ bản quyền giám sát Putlocker và lưu lượng truy cập đến nó. Vì vậy, nó không phải là an toàn để sử dụng trong rõ ràng. Mặt khác, đã có một số trang web giả mạo và bắt chước Putlocker đã chuyển hướng người dùng đến các trang đích bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc hàng giả. Điều này cũng nên được coi là không an toàn.

Ngay cả trên Putlocker hợp pháp như nó đang tồn tại, các quảng cáo là tích cực để nói rằng ít nhất. Trang web có nhiều cửa sổ bật lên và màn hình giật gân và mặc dù không có bằng chứng chắc chắn rằng chúng chứa phần mềm độc hại hoặc mã độc hại, nhưng không cần một thiên tài để xem xét khả năng chúng có thể xảy ra.

Bạn có nên sử dụng Putlocker?

Thay vì đóng khung câu hỏi này về mặt pháp lý hoặc đạo đức, hãy để chúng tôi đóng khung câu hỏi về phần mềm độc hại, vi rút và bảo mật. Vì vậy, bạn có nên sử dụng Putlocker? Tôi phải nói câu trả lời là không. Theo tôi, bạn không nên sử dụng Putlocker. Đây là lý do tại sao.

Real or fake? – URL Putlocker đã thay đổi nhiều đến mức không thể biết được liệu hàng loạt các trang web đang hoạt động hiện tại là thật, sao chép hay tệ hơn. Đây là một rủi ro thực sự đối với an ninh và không phải nơi nào tôi có thể thoải mái đến thăm.

Infected streams – Mặc dù hiện tại không có cách nào để lây nhiễm cho người dùng chỉ phát trực tuyến nội dung, nhưng những luồng đó có thể chứa các liên kết đến phần mềm độc hại hoặc các trang web bị nhiễm. Đối với những người dùng ít hiểu biết, đây là một vectơ tấn công quá xa. Công bằng mà nói, bất kỳ luồng nào từ mọi nơi đều có thể bao gồm các liên kết đến phần mềm độc hại nhưng cơ hội sẽ tăng lên đáng kể khi những luồng đó là bất hợp pháp.

Forced redirects – Chuyển hướng cưỡng bức là khi một mã ẩn được nhúng trong một trang web chuyển hướng bạn đến một nơi khác mà bạn không thể dừng nó lại. Vịnh Pirate đầy rẫy điều này và gây khó chịu nhất. Ví dụ: bạn chọn một liên kết đến một luồng hoặc tìm kiếm nhưng thay vào đó được đưa đến một trang web hoàn toàn khác. Những điều này phổ biến trên các trang web torrent và những trang có luồng bất hợp pháp. Các trang web bạn truy cập có thể chứa phần mềm độc hại hoặc bất cứ thứ gì và bạn đã truy cập vào nó.

Better alternatives – Có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn cho Putlocker, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng lựa chọn đáng tin cậy nhất trong số đó. Tốt hơn là bạn nên mua phương tiện của mình bằng các phương tiện hợp pháp nếu có thể nhưng có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn Putlocker để truy cập các luồng.

Nếu bạn quyết định sử dụng Putlocker, hãy hiểu rõ về nó. Luôn sử dụng VPN, không bao giờ nhấp vào các liên kết được bao gồm hoặc nhấp vào bất kỳ thứ gì khi được chuyển hướng. Sử dụng trình duyệt sạch và thực hiện quét toàn bộ phần mềm chống vi-rút cũng như quét phần mềm độc hại sau mỗi lần sử dụng. Mặc dù luồng chưa thể lây nhiễm sang máy tính, nhưng bạn không biết mình đang tải xuống những gì cùng với luồng nên bạn cần phải cẩn thận.

Previous articleCách sửa mã lỗi thu phóng 5003

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here