Bạn thấy mình không thể xóa thư thoại trên iPhone của mình? Có phải thư thoại không phát ở tất cả? Bạn đã thử xóa thư thoại nhưng thư thoại vẫn quay trở lại? Có phải iPhone của bạn nói chung là một cơn đau ở cổ liên quan đến thư thoại? Hướng dẫn hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những sự cố này và có thể nhiều hơn nữa để thư thoại iPhone của bạn hoạt động bình thường.

Các vấn đề về thư thoại dường như phổ biến trên nhiều loại iPhone. Tôi đã thấy chúng từ iPhone 5 cũ hơn cho đến iPhone XR. Đôi khi lỗi không phải do điện thoại mà do mạng gây ra sự cố. Đôi khi đó là điện thoại và một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp thư thoại hoạt động trở lại.

Khắc phục những loại vấn đề này là một quá trình loại bỏ. Không có cách sửa chữa duy nhất cho tất cả các sự cố thư thoại vì vậy thử và sai là chủ đề trong ngày: hãy thử một trong các giải pháp bên dưới và sau đó kiểm tra lại. Nếu nó hoạt động, tuyệt vời. Nếu không, hãy chuyển sang giải pháp khả thi tiếp theo.

Tất cả các bản sửa lỗi được liệt kê ở đây đã hoạt động đối với một số người dùng iPhone, vì vậy chúng là những giải pháp đã thử và đúng đắn ngay cả khi không có gì đảm bảo về giải pháp thực sự sẽ phù hợp với bạn.

Phải làm gì nếu thư thoại của bạn không phát trên iPhone của bạn

Thư thoại được ghi lại trên mạng của bạn dưới dạng tệp âm thanh và được tải xuống điện thoại của bạn. Sau đó, chúng được phát lại theo cách thông thường, chỉ thông qua ứng dụng điện thoại thay vì thông qua ứng dụng âm nhạc. Mọi thư thoại bạn có đều hiển thị trong ứng dụng Thư thoại và có thể phát lại bằng cách nhấn vào biểu tượng phát. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Dưới đây là một số bản sửa lỗi bạn có thể thử.

Thiết lập thư thoại kèm theo hình ảnh nếu bạn chưa có

Hãy để chúng tôi bắt đầu với những gì rõ ràng nhất. Bạn đã thiết lập thư thoại kèm theo hình ảnh trên iPhone của mình chưa?

 1. Chọn ứng dụng Điện thoại và chọn Thư thoại.
 2. Nếu bạn thấy một thông báo cho biết Thiết lập ngay ở góc dưới cùng của màn hình thư thoại mà bạn chưa thiết lập.
 3. Vỗ nhẹ Thiết lập ngay và làm theo trình hướng dẫn. Bạn sẽ cần thiết lập lời chào và mật khẩu để nó hoạt động.

Kiểm tra cường độ tín hiệu

Một vấn đề mà tôi đã thấy trực tiếp là khi iPhone nhận được thông báo thư thoại, nhưng không phải chính thư thoại đó. Trong một thế giới lý tưởng, iPhone sẽ cho bạn biết rằng tệp không có sẵn, nhưng dường như nó không làm được điều đó trong thế giới chúng ta đang sống.

Có vẻ như cường độ mạng đủ để thực hiện cuộc gọi nhỡ và thông báo. Tuy nhiên, nó không đủ mạnh để tải xuống tệp âm thanh để phát.

Trong lần kiểm tra đầu tiên, hãy xác minh rằng bạn có nhiều hơn hai thanh hiển thị ở phía trên bên phải của màn hình điện thoại.

Đặt lại ứng dụng điện thoại

Tôi cũng đã thấy phương pháp này sửa các thư thoại không phát và không xóa. Việc đặt lại nhanh ứng dụng thoại thực sự rất kỳ diệu và mất hai giây.

 1. Nhấn đúp nút Trang chủ để truy cập Trình chuyển đổi ứng dụng.
 2. Vuốt lên trên ứng dụng Điện thoại để đóng ứng dụng.
 3. Đóng Trình chuyển ứng dụng và chọn lại ứng dụng Điện thoại.

Phải làm gì nếu thư thoại của bạn không bị xóa trên iPhone của bạn

Thư thoại không xóa được là một vấn đề phổ biến khác với người dùng iPhone. Một lần nữa, không rõ nguyên nhân gây ra sự cố này, nhưng chúng tôi biết một số phương pháp khác nhau để có thể khắc phục nó. Nếu bạn không thể xóa thư thoại của mình trên iPhone, hãy thử các bản sửa lỗi này.

Sử dụng chế độ trên máy bay

Cách khắc phục phổ biến nhất cho vấn đề này là chuyển điện thoại của bạn sang Chế độ trên máy bay và quay trở lại. Chế độ trên máy bay tắt tất cả tín hiệu di động, Bluetooth và Wi-fi.

Bật Chế độ trên máy bay rồi bật lại đã hoạt động với một số người mà tôi đã hỏi về vấn đề thư thoại, vì vậy, rất đáng để thử.

Nếu Chế độ trên máy bay không hoạt động, hãy tắt WiFi hoặc 4G rồi thử lại. Điều này cũng có thể hoạt động.

Xóa thư thoại khỏi mạng

Nếu phương pháp chế độ trên máy bay không hoạt động, hãy đảm bảo rằng thư thoại đã bị xóa khỏi mạng của bạn.

 1. Quay số thư thoại của bạn (số này khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn) và nhập mã PIN thư thoại của bạn.
 2. Chọn thư thoại và xóa chúng.
 3. Đóng cuộc gọi và sau đó quay lại một lần nữa. Nó sẽ nói rằng bạn không có tin nhắn thoại.

Xóa tin nhắn thư thoại đã xóa

iOS (hệ điều hành iPhone) sử dụng một hệ thống tương tự như Thùng rác trên máy Mac, trong đó xóa thư thoại sẽ xóa nó khỏi chế độ xem nhưng không nhất thiết phải xóa hoàn toàn tệp. Nếu iPhone của bạn vẫn đang nhận tệp đó, tệp đó sẽ hiển thị là không thể xóa được.

 1. Mở ứng dụng Điện thoại của bạn và chọn Thư thoại.
 2. Lựa chọn Tin nhắn đã xóa.
 3. Lựa chọn Đã xóa trên đầu của trang.
 4. Lựa chọn Quet sạch tât cả.

Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn các thư thoại khỏi điện thoại của bạn, do đó sẽ ngừng thông báo cho bạn.

Khởi động lại hoặc đặt lại điện thoại của bạn

Nếu tất cả các bước đó không thành công, có thể phải khởi động lại. Nếu bạn đã thử Chế độ trên máy bay, xóa tin nhắn thư thoại và xóa các tin nhắn cũ, thì đây là nhiệm vụ tiếp theo. Hãy thử khởi động lại đơn giản để xem nó diễn ra như thế nào.

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể cần phải sống với thông báo thư thoại ngay tại đó hoặc bạn có thể cần thử thiết lập lại toàn bộ iPhone của mình. Đây là bước cuối cùng nhưng có thể khắc phục hầu hết các sự cố với iOS nên có thể đáng để thử. Chỉ cần nhớ sao lưu điện thoại của bạn nếu bạn quyết định dùng thử.

Nếu bạn quyết định đặt lại iPhone của mình, đây là một số bài viết của How2Geeks có thể hữu ích:

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone X

Cách Hard Reset iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Apple iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể thấy các bài viết khác của How2Geeks hữu ích, bao gồm Cách ghi lại màn hình iPhone của bạn và Chrome chiếm nhiều dung lượng iPhone – Cách khắc phục.

Bạn có mẹo hoặc thủ thuật nào để khắc phục sự cố với thư thoại trên iPhone không? Nếu vậy hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nhé!

Previous articleCách thay đổi hình đại diện của bạn trong ứng dụng ClassDojo
Next articleCách tắt Tự động cập nhật trên Amazon Fire Stick của bạn
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.