Tin nhắn thoại đã trở lại thịnh hành kể từ khi các nền tảng mạng xã hội giới thiệu tính năng nhắn tin và gọi điện. Thứ mà trước đây chỉ là thứ xa xỉ mà chỉ một số ít người có thể mua được, dưới dạng máy trả lời tự động, giờ đây trở thành phương tiện giao tiếp ưa thích giữa bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp và những người khác.

Nếu bạn nghĩ về nó, nó cũng có ý nghĩa. Tại sao phải nhắn tin và chống lại tính năng tự động sửa lỗi đáng sợ nếu bạn chỉ có thể ghi lại một tin nhắn và nhấn gửi? Đáng buồn thay, đây là một tính năng không phải lúc nào cũng hoạt động tối ưu trên WeChat. Hãy xem cách bạn có thể khắc phục sự cố phổ biến này.

Kiểm tra Cài đặt WeChat

Nếu bạn chưa định cấu hình ứng dụng đúng cách hoặc nếu bản cập nhật không hợp lệ đã thay đổi một số cài đặt của bạn, bạn nên kiểm tra kỹ xem mọi tùy chọn được kết nối với tính năng tin nhắn thoại đã được bật chưa.

Có bốn tùy chọn hoặc quyền quan trọng mà bạn phải cấp cho WeChat để tin nhắn thoại hoạt động:

 1. Cái mic cờ rô
 2. Điện thoại
 3. tin nhắn
 4. Kho

Bạn có thể bật lại chúng bằng cách đi tới menu “Cài đặt” trên điện thoại của mình, đi tới “Quyền ứng dụng” và tìm WeChat. Quá trình này có thể hơi khác nhau giữa các điện thoại thông minh.

Đảm bảo rằng tất cả các trường được đề cập trước đó đã được bật.

Kiểm tra phiên bản WeChat

“Không thể chơi” là một sự cố đã biết trong WeChat 6.5.16. Mặc dù hầu hết người dùng đã giải quyết nó sau khi một bản vá mới xuất hiện, nhưng cho đến ngày nay vấn đề này vẫn đang tái diễn. Do đó, nếu bạn đang gặp sự cố khi phát tin nhắn thoại, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Đi đến Cửa hang tro chơi hoặc Cửa hàng ứng dụng, tùy thuộc vào thiết bị của bạn, để tìm xem bạn có phiên bản mới nhất hay không. Nếu không, hãy thực hiện cập nhật từ cửa hàng. Có thể bạn vẫn đang sử dụng phiên bản ứng dụng cũ hơn có lỗi, đặc biệt nếu bạn đã tắt cập nhật tự động trên điện thoại của mình.

Các bản sửa lỗi phổ biến trên hầu hết các điện thoại thông minh

Bất cứ khi nào lỗi hoặc vấn đề nhất định xuất hiện, phần lớn thời gian là vấn đề không tương thích phải chịu trách nhiệm. Điều tương tự cũng có thể nói về lỗi “Không thể phát” mà một số người dùng WeChat đã báo cáo.

Nếu bạn chưa gặp nhiều sự cố trước đây và bạn chưa gặp phải sự cố tương tự với các ứng dụng khác, thì đây là một số nguyên tắc chung mà bạn có thể làm theo khi một bản cập nhật đơn giản không thực hiện được.

Xóa bộ nhớ đệm dữ liệu

Đối với vấn đề cụ thể này, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng là đủ.

 1. Chuyển đến phần Ứng dụng của bạn (quá trình này có thể khác nhau dựa trên điện thoại thông minh và hệ điều hành của bạn).
 2. Tìm biểu tượng WeChat.
 3. Nhấn vào biểu tượng.
 4. Đi tới Bộ nhớ.
 5. Chọn “Xóa dữ liệu ứng dụng” hoặc “Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng”.

Mở lại ứng dụng và thử phát lại tin nhắn thoại.

Đặt lại điện thoại

Hãy thử thực hiện đặt lại mềm trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn nếu việc khởi động lại ứng dụng không khắc phục được sự cố.

Trên iPhone:

 1. Nhấn và giữ phím Tăng hoặc Giảm âm lượng cùng với nút Ngủ.
 2. Tiếp tục giữ cho đến khi menu có biểu tượng “Tắt nguồn” xuất hiện.
 3. Đối với iPhone cũ hơn, bạn có thể giữ các nút trong 10 giây.
 4. Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả các nút ra.

Trên Android:

 1. Đi tới “Cài đặt”.
 2. Tìm và chọn “Sao lưu và đặt lại.”
 3. Nhấn vào “Đặt lại cài đặt”.
 4. Nhấn vào “Đặt lại cài đặt” một lần nữa để xác nhận.

Tất nhiên, một giải pháp thay thế sẽ là chỉ cần tắt và bật lại điện thoại của bạn. Đây là một bản sửa lỗi phổ biến cho việc đóng băng và duyệt web chậm.

Cài đặt lại ứng dụng

Cài đặt lại ứng dụng thường thực hiện hai điều. Trước hết, nó đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được phiên bản mới nhất của ứng dụng. Thứ hai, xóa ứng dụng cũng xóa bộ nhớ cache dữ liệu ứng dụng. Điều này có nghĩa là mọi tệp bị hỏng sẽ bị xóa và không còn gây ra sự cố nữa.

Trên iPhone:

 1. Đi tới “Cài đặt”.
 2. Nhấn vào “Chung”.
 3. Nhấn vào “Bộ nhớ”.
 4. Xác định vị trí và chọn WeChat.
 5. Nhấn vào Xóa ứng dụng.
 6. Nhấn lại vào Xóa để xác nhận.

Trên Android:

 1. Đi tới “Cài đặt”.
 2. Đi tới phần “Ứng dụng” của bạn.
 3. Xác định vị trí và chọn WeChat.
 4. Nhấn vào “Gỡ cài đặt”.

Lưu ý rằng một số bước và đường dẫn tệp có thể hơi khác giữa một kiểu điện thoại.

Sau khi gỡ bỏ ứng dụng, hãy truy cập App Store hoặc Play Store và chỉ cần cài đặt lại ứng dụng. Bạn sẽ phải nhập lại thông tin đăng nhập của mình. Một điều đáng nói nữa là bạn sẽ không thể kiểm tra xem mình có thể nghe tin nhắn thoại hay không cho đến khi nhận được tin nhắn mới vì tất cả tin nhắn cũ sẽ bị xóa cùng với ứng dụng.

WeChat

WeChat thường xuyên gây ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

WeChat là một ứng dụng phức tạp đến mức không có gì lạ khi đôi khi nó có thể hoạt động kém hiệu quả. Việc mã hóa cần phải đáp ứng được nhiều loại điện thoại thông minh và hệ điều hành, điều này đôi khi khiến các nhà phát triển khó làm hài lòng tất cả mọi người.

Giờ bạn đã biết cách khắc phục lỗi “Không thể phát”, hãy cho chúng tôi biết bạn đã gặp sự cố này bao nhiêu lần. Bạn cũng đã tìm thấy các cách giải quyết khác? Hãy cho chúng tôi biết nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleTrình quản lý MP3 tốt nhất cho Mac
Next articleTinder có tạo hồ sơ giả không?
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.