Tinder là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Nó tự hào có khoảng 50 triệu hồ sơ đã đăng ký trên khắp thế giới, với khoảng 10 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Ứng dụng được tạo ra vào năm 2012 và hiện là tài sản của Match Group (cùng với match.com, OKCupid và Plenty of Fish).

Các trang web hẹn hò, giống như tất cả các nền tảng xã hội sử dụng miễn phí khác, dễ gặp sự cố với tài khoản giả mạo, chương trình gửi thư rác và người dùng độc hại. Gần đây, một số người dùng bắt đầu bày tỏ lo ngại rằng Tinder có thể đứng sau một số vụ giả mạo.

Tranh cãi

Giống như hầu hết mọi nền tảng xã hội khác có quy mô như vậy, Tinder đã có một phần công bằng về các hồ sơ giả mạo. Một phần trăm trong số đó được tạo ra bởi những người thực, trong khi những người khác được tạo ra và vận hành bởi các chương trình spam và hack. Mặc dù có những cải tiến đáng kể về mức độ an toàn, Tinder vẫn không thể trục xuất tất cả các hồ sơ giả mạo khỏi nền tảng.

Gần đây, một lệnh mới về các hồ sơ được cho là giả mạo này đã quét Tinder. Những hồ sơ này không có hoạt động nào và khi được tham gia, chúng sẽ không bao giờ trả lời lại. Theo thống kê, Tinder có khoảng 68% người dùng nam và chỉ 32% người dùng nữ vào năm 2015. Điều thú vị là phần lớn các hồ sơ này là nữ. Điều này khiến một số người dùng nghi ngờ rằng Tinder đang cố gắng thay đổi nhân khẩu học của ứng dụng một cách giả tạo và tăng lợi nhuận

Làm thế nào để những hồ sơ này trông?

Những tuyên bố rằng Tinder đang sử dụng lệnh giả mạo “không ác tâm” này để thúc đẩy dân số nữ của mình đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Những người đề xuất ý tưởng này thậm chí đã vạch ra các đặc điểm chính của các cấu hình như vậy.

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy một hồ sơ nhất định là giả mạo của chính Tinder là kiểu hành vi khác nhau của họ – hay đúng hơn là thiếu một. Theo một số người dùng, chủ sở hữu của những tài khoản này sẽ không cố gắng bán cho bạn bất cứ thứ gì cũng như không cố gắng dụ bạn đến một trang web nguy hiểm. Ngoài điều này ra, có một vài đặc điểm chung khác được chia sẻ bởi các tài khoản giả mạo được tạo bởi Tinder.

  1. Chúng không khớp với nhau. Những hành vi giả mạo của Tinder không bao giờ trùng khớp với bất kỳ ai.
  2. Không có mô tả. Những hồ sơ này thường thiếu thông tin và mô tả
  3. Vị trí không khớp. Theo người dùng, một hồ sơ giả sẽ luôn nói rằng nó gần bạn hơn rất nhiều so với khoảng cách thực giữa các vị trí của bạn.
  4. Ảnh sai. Thông thường, các bức ảnh sẽ không khớp với vị trí được nêu trên hồ sơ. Ví dụ: hồ sơ có địa điểm ở Vương quốc Anh thường sẽ có ảnh được chụp ở một nơi nào đó ở Hoa Kỳ.

Tại sao Tinder sẽ làm điều đó?

Một số người dùng suy đoán rằng Tinder đang sử dụng lệnh chạy hồ sơ giả mới này để tăng dân số nữ một cách giả tạo. Đổi lại, điều này sẽ giữ cho người dùng nam tích cực vuốt và chi tiêu các lượt thích và vuốt của họ. Do đó, người dùng nam sẽ phải sử dụng Tinder Plus để có thêm lượt lướt và lượt thích, do đó thúc đẩy doanh thu của Tinder. Tất nhiên, tất cả chỉ là suy đoán. Không có câu trả lời chính thức nào đến từ Tinder.

Lời phán quyết

Không có bằng chứng nào để chứng minh cho các tuyên bố và chỉ có các lý thuyết, có thể yên tâm cho rằng Tinder không tham gia vào bất kỳ lần thực hiện lệnh chơi xấu nào này.

Giữ an toàn

Được làm từ Tinder hay không, bạn phải luôn để mắt đến những hồ sơ giả mạo. Dưới đây là một số cách dễ nhất để phát hiện hàng giả.

  1. Hồ sơ trông quá đẹp. Nếu một hồ sơ mà bạn so khớp có một bức ảnh trông đã được chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp và không có gì (hoặc gần như không có gì) bên cạnh nó, thì rất có thể đó là một bức ảnh giả mạo. Những hồ sơ này cũng có thể có ảnh của những người nổi tiếng thay vì người dùng thực.
  2. Những người dùng cố gắng chuyển cuộc trò chuyện khỏi Tinder ngay lập tức. Thông thường, họ sẽ cố gắng làm điều đó ngay khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Rất có thể, họ sẽ nói với bạn rằng họ ghét Tinder hoặc đang rời khỏi ứng dụng. Họ có thể yêu cầu bạn cung cấp cho họ số điện thoại của bạn hoặc tham gia một nền tảng xã hội khác. Những người dùng này rất có thể sau dữ liệu cá nhân của bạn.
  3. Họ trả lời quá nhanh hoặc trả lời vô nghĩa. Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang đối phó với một tài khoản giả mạo là tốc độ trả lời của họ. Nếu họ nhắn tin cho bạn ngay lập tức sau khi bạn so khớp hoặc câu trả lời của họ không có ý nghĩa, đó có thể là một tài khoản giả mạo.
  4. Hồ sơ của họ bị thiếu thông tin. Khi kiểm tra hồ sơ bạn đã khớp, hãy xem phần tiểu sử của họ. Nếu nó trống, rất có thể bạn đang đối phó với hàng giả.

Sự kết luận

Giống như phần còn lại của các mạng xã hội miễn phí, Tinder dễ bị giả mạo hồ sơ và các vấn đề về spam / hack bot. Thực hiện theo các mẹo bạn tìm thấy trong bài viết này để đảm bảo bạn luôn an toàn và tránh hồ sơ giả mạo.

Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về Tinder có tạo hồ sơ giả không?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.

Previous articleTin nhắn thoại WeChat không thể phát — Cách khắc phục
Next articleCách thêm các bước trong MyFitnessPal
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.