iTunes là một sự kết hợp thực sự giữa sự tiện lợi và tai nạn ô tô. Thật tuyệt khi có thể mua, đồng bộ hóa và quản lý phương tiện bằng một ứng dụng nhưng nếu ứng dụng đó quá cồng kềnh, chiếm nhiều dung lượng và không chính xác để sử dụng trực quan, thì đã đến lúc phải tìm ở nơi khác. Có những lựa chọn thay thế cho iTunes và một số trong số chúng khá tốt. Dưới đây là một vài trong số những gì tôi nghĩ là trình quản lý MP3 tốt nhất cho Mac.

Để lọt vào danh sách này, một ứng dụng phải cung cấp khả năng quản lý và phát nhạc. Nó cũng phải dễ sử dụng, không muốn quá tải trên máy Mac của chúng tôi và hoạt động mà không gặp vấn đề gì. Rõ ràng là chúng tôi không thể mua phương tiện thông qua các ứng dụng này nhưng chúng tôi chắc chắn có thể phát, sắp xếp và chỉnh sửa bộ sưu tập nhạc của mình với chúng.

Một số trình quản lý MP3 hàng đầu dành cho Mac

Tất cả các ứng dụng này đều miễn phí. Có thể có các tiện ích bổ sung trả phí hoặc phiên bản cao cấp nhưng mỗi ứng dụng tôi đã thử nghiệm đều miễn phí.

Plexamp

Plexamp lấy sau Winamp mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm. Plexamp là người kế nhiệm tinh thần hơn là người kế nhiệm thực tế và hoạt động tốt trên máy Mac. Nó quản lý âm nhạc, chơi nó và sử dụng những điều tuyệt vời Plex để truyền nhạc của bạn đến bất kỳ thiết bị được kết nối nào, đây là một điểm cộng lớn trong cột chiến thắng. Tuy nhiên, nó sẽ mất một chút cấu hình nếu bạn chưa chạy Plex nhưng khi nó hoạt động, thật dễ dàng để sử dụng.

Bạn có thể thiết lập Plex hoàn toàn để sử dụng ngoại tuyến nếu bạn muốn và kiểm soát tất cả các phương tiện máy tính của mình. Plexamp chỉ hoạt động với các tệp MP3, vì vậy bạn sẽ cần một trình phát đa phương tiện khác nếu muốn sử dụng video.

Clementine

Clementine là một trình quản lý phương tiện tuyệt vời và tôi đã giới thiệu nó trên các trình quản lý MP3 dành cho Windows của mình vì nó quá tốt. Clementine có thể quản lý thư viện nhạc cục bộ của bạn cũng như các giai điệu dựa trên đám mây. Nó có thể phát tất cả các loại định dạng và cho phép chỉnh sửa, gắn thẻ, hình ảnh hóa, podcast và tất cả các loại phương tiện khác.

Clementine cũng miễn phí, điều đáng ngạc nhiên là chương trình này mạnh như thế nào. Nó hoạt động tốt, chơi và quản lý nhạc và rất đơn giản để thiết lập và sử dụng. Nếu Plexamp không phù hợp với bạn, Clementine sẽ làm được.

Chim họa mi

Chim họa mi là những gì iTunes lẽ ra phải trở thành. Nó trông giống như iTunes và phần lớn hoạt động theo cách tương tự. Nó là mã nguồn mở nên đã có sự sang trọng khi đi theo cách riêng của nó và tất cả đều tốt hơn cho nó. Nightingale đơn giản, không cầu kỳ và rất có năng lực. Nó quản lý thư viện nhạc, thẻ, nhiều định dạng và có thể phát các tệp video. Nó cũng bao gồm trình duyệt web riêng mà bạn có thể tích hợp với Netflix, Pandora, Spotify hoặc dịch vụ phát trực tuyến khác nếu bạn muốn.

Sức mạnh thực sự đằng sau Nightingale là các addon của nó. Có hàng chục người trong số họ cung cấp các giao diện khác nhau, hiệu ứng âm thanh, bộ cân bằng và tất cả các cách tính năng. Chương trình cơ sở đủ hữu ích nhưng một khi bạn bắt đầu thêm các tính năng, nó sẽ trở thành một thứ khác!

VLC Media Player

Không có danh sách các trình quản lý MP3 tốt nhất cho Mac sẽ hoàn chỉnh nếu không đề cập đến VLC Media Player. VLC chinh phục tất cả không chỉ là một trình phát video mà còn có thể quản lý các tệp MP3 của bạn. Nó có thể tìm kiếm âm nhạc của bạn và sắp xếp nó, phát âm thanh, video, phát trực tuyến từ internet và tạo danh sách phát. Nó thực hiện hầu hết những thứ mà chúng ta thường xuyên sử dụng iTunes, chỉ tốt hơn.

VLC không giành được nhiều giải thưởng về thiết kế nhưng nó sẽ dành cho UX. Nó đơn giản để sử dụng, dễ quản lý và là một trong những trình phát đa phương tiện mạnh mẽ nhất hiện có trên bất kỳ hệ thống nào. Và nó hoàn toàn miễn phí!

foobar2000

foobar2000 cũng có trong danh sách Windows của tôi và vì lý do chính đáng. Giống như những phần mềm khác ở đây, nó đơn giản, mạnh mẽ và hoàn thành công việc mà ít cồng kềnh và lộn xộn hơn iTunes. Giao diện người dùng đơn giản hơn nhiều và sẽ không thu hút những người thích thiết kế nhưng đối với phần còn lại của chúng tôi, điều này là đủ tốt.

foobar2000 quản lý thư viện nhạc và có thể làm được nhiều việc hơn thế khi bạn bắt đầu khám phá các chương trình bổ trợ. Chương trình cơ bản là đủ tốt nhưng các phần bổ trợ mới là nơi có sức mạnh thực sự. Họ cung cấp rất nhiều tính năng có thể đưa việc quản lý âm nhạc của bạn lên một tầm cao mới nếu bạn có đủ kiên nhẫn.

Tất cả các trình quản lý MP3 này đều là những lựa chọn thay thế đáng tin cậy cho iTunes. Tất cả đều quản lý thư viện nhạc, phát nhạc của bạn và cho phép bạn tạo danh sách phát. Với các addon hoặc cấu hình phù hợp, hầu hết chúng đều có khả năng làm được nhiều hơn thế!

Bạn có đề xuất nào về trình quản lý MP3 cho Mac không? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó bên dưới nếu bạn làm như vậy!

Previous articleCách làm cho các biểu tượng nhỏ hơn trên Samsung Galaxy A50
Next articleTin nhắn thoại WeChat không thể phát — Cách khắc phục
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.