Một số người thích tải phim hơn để xem trực tuyến. Nếu bạn thuộc nhóm này, có thể bạn đã cài đặt uTorrent trên PC của mình. Và ngay cả khi bạn không xem phim theo cách này, bạn có thể sử dụng chương trình này để tải xuống trò chơi, sách nói, v.v.

Nếu bạn gặp sự cố khi tải xuống tệp qua uTorrent, bài viết này có thể giúp bạn. Bị mắc kẹt trong việc Kết nối với đồng nghiệp thật khó chịu, nhưng có những giải pháp khả thi mà bạn có thể thử. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra nguyên nhân của vấn đề này và cách giải quyết nó.

Tại sao bạn không thể kết nối với đồng nghiệp?

Để bắt đầu tải xuống tệp bằng uTorrent, trước tiên bạn cần kết nối với đồng nghiệp. Nếu phần mềm của bạn dường như không thể thiết lập kết nối này, thì đây là nguyên nhân có nhiều khả năng nhất gây ra sự cố.

1. Kết nối Internet của bạn không đáng tin cậy

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra bộ định tuyến và kết nối internet của PC. Thiết bị của bạn có thể đã tạm thời ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi của bạn và làm gián đoạn quá trình tải xuống. Kiểm tra và khởi động lại kết nối của bạn và thử lại.

Ngoài ra, nếu bạn đang kết nối, tín hiệu của bạn có thể không đủ mạnh. Hãy thử di chuyển bộ định tuyến đến gần PC của bạn hoặc thiết bị khác mà bạn đang sử dụng để tải tệp xuống. Hãy nhớ rằng bạn nên chọn một tệp có số lượng trình gieo hạt phù hợp vì tốc độ tải xuống phụ thuộc vào tệp đó.

2. Tệp Torrent không còn khả dụng nữa

Nếu một tệp torrent bạn đang cố tải xuống không thể kết nối với các tệp ngang hàng, thì đó có thể là một tệp đã chết. Toàn bộ điểm của uTorrent là để các đồng nghiệp giúp nhau tải xuống tệp bằng cách gieo chúng. Họ tải lên các phần của tệp torrent cho mục đích này. Nếu không có hạt giống – những người chia sẻ tệp từ PC của họ – tệp torrent sẽ chết và bạn không thể tải xuống nữa.

Giải pháp cho điều này là tìm một tệp torrent khác. Hầu hết các trang web, như Pirate Bay, 1337x hoặc Zooqle, cho phép bạn xem số lượng người gieo hạt trước khi bạn nhấp vào liên kết nam châm để tải xuống tệp. Bằng cách này, bạn sẽ không lãng phí thời gian cho các torrent chết.

3. Cài đặt tường lửa và chống vi-rút của bạn đang chặn tải xuống

Bạn có thể đang gặp sự cố vì chương trình chống vi-rút của bạn đang chặn tải tệp xuống. Khi bạn tải xuống uTorrent lần đầu tiên, quá trình cài đặt thường liên quan đến việc tạo quyền cho chương trình này để tải tệp xuống. Tuy nhiên, cài đặt chống vi-rút của bạn có thể vẫn đang chặn torrent. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục.

Tùy thuộc vào phiên bản Windows mà PC của bạn đang chạy, bạn có thể truy cập cài đặt tường lửa qua Bảng điều khiển hoặc bằng cách mở Cài đặt.

Từ Bảng điều khiển:

 1. Chọn Hệ thống và Bảo mật.
 2. Nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.
 3. Chọn Ứng dụng được phép.
 4. Bạn sẽ thấy các ứng dụng được phép thông qua tường lửa của mình. Tìm uTorrent và kích hoạt nó nếu nó bị chặn.

utorrent chỉ nói kết nối với đồng nghiệp

Từ Cài đặt:

 1. Nhấp vào Bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình và tìm Cài đặt.
 2. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập “tường lửa” và bạn sẽ thấy Tường lửa & Bảo vệ mạng trong kết quả tìm kiếm. Bấm để mở.
 3. Từ màn hình mới, chọn Cho phép ứng dụng qua tường lửa.
  utorrent chỉ nói kết nối với đồng nghiệp - đây là nguyên nhân
 4. Bạn sẽ được chuyển đến danh sách các ứng dụng được phép. Tìm uTorrent và chọn hộp bên cạnh tên của nó.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi bạn cho phép uTorrent thông qua tường lửa, phần mềm chống vi-rút của bạn có thể đang gây ra tắc nghẽn. Truy cập trang web chính thức của chương trình chống vi-rút của bạn và làm theo hướng dẫn để cho phép một chương trình thông qua nó.

4. VPN của bạn không tương thích

Sử dụng VPN có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, ngay cả khi uTorrent gặp khó khăn khi Kết nối với đồng nghiệp. Điều này có thể xảy ra vì nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn đang chặn bạn tải xuống các tệp mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng VPN hoặc proxy để hoàn tất quá trình tải xuống.

Nếu uTorrent vẫn không hoạt động ngay cả khi bạn đang sử dụng VPN, hãy thử kết nối qua một VPN khác. VPN bạn đang sử dụng có thể không tương thích. Lựa chọn tốt nhất là tải phiên bản trả phí của VPN chất lượng cao, chẳng hạn như Nord VPN, Surfshark hoặc ExpressVPN. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí, bạn có thể nhận được 500MB miễn phí với TunnelBear. Các dịch vụ này sẽ bảo vệ địa chỉ IP và dữ liệu cá nhân của bạn, đồng thời có khả năng tương thích tuyệt vời với hầu hết các chương trình và ứng dụng.

Các bản sửa lỗi khác mà bạn có thể thử

Đôi khi, vấn đề chỉ là tạm thời và có thể được giải quyết trong một vài cú nhấp chuột. Hãy thử một số bản sửa lỗi sau để bắt đầu tải xuống:

Buộc tải xuống

 1. Mở uTorrent trên PC của bạn.
 2. Chọn Tùy chọn từ góc trên bên trái.
 3. Chọn Tùy chọn từ trình đơn thả xuống.
 4. Chọn BitTorrent từ danh sách bên trái.
 5. Trong cửa sổ mới, điều hướng đến Mã hóa giao thức.
 6. Nhấp vào bên cạnh Thư đi để chuyển từ Bị vô hiệu hóa sang Buộc.
  utorrent nói rằng kết nối với đồng nghiệp

Bật ánh xạ cổng

 1. Truy cập uTorrent.
 2. Chọn Tùy chọn từ trên cùng rồi chọn Tùy chọn.
 3. Từ cửa sổ Tùy chọn, chọn Kết nối ở bên trái.
 4. Đảm bảo bạn đánh dấu vào các hộp bên cạnh Bật ánh xạ cổng UPnP và Bật ánh xạ cổng NAT-PMP.
 5. Đảm bảo rằng tùy chọn Add Windows Firewall ngoại lệ cũng được đánh dấu.

Chạy thử nghiệm để kiểm tra xem uTorrent có hoạt động không

 1. Khởi chạy uTorrent và nhấp vào Tùy chọn ở trên cùng.
 2. Tìm Hướng dẫn cài đặt và nhấp để mở.
 3. Chọn tùy chọn Chạy thử nghiệm để thiết lập phần mềm tự động và giải quyết mọi sự cố tiềm ẩn.

Nói không với bị mắc kẹt

Nếu bạn thiếu kiên nhẫn về việc xem một bộ phim hoặc chơi một trò chơi, thì việc kết nối với đồng nghiệp bị mắc kẹt có thể khiến bạn lo lắng. Nhưng đừng như vậy! Có rất nhiều bản sửa lỗi bạn có thể thử và ít nhất một trong số chúng sẽ hoạt động. Sau đó, bạn có thể tải xuống tất cả các tệp bạn muốn.

Bản sửa lỗi nào hiệu quả trong trường hợp của bạn? Bạn đã tìm ra cách khác để giải quyết vấn đề? Chia sẻ giải pháp của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleCách bật Theo dõi thay đổi trong Google Trang tính
Next articleCách thoát khỏi Hộp màu cam trên Chromebook
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.