Trong thế giới có nhịp độ nhanh này, để tiếp thị bản thân hoặc các sản phẩm của chúng ta trong danh mục đầu tư, chúng ta cần một trang web hiệu quả về chi phí, dễ thiết lập, bảo mật và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của chúng ta. Đó là nơi WordPress vượt lên trên các ứng cử viên khác.

Trong blog này, tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về WordPress và những gì làm cho nó nổi bật trong lĩnh vực phát triển trang web.

WordPress là gì

WordPress (WordPress.org) là một mã nguồn mở hệ thống quản lý nội dung (CMS) được xây dựng trên PHP. Bạn có thể chọn bất kỳ back-end nào, như MySQL, Maria DB hoặc SQLite. Nhưng tôi nghĩ PHP và MySQL là một trong những sự kết hợp tốt nhất từng có trong nền tảng này.

Ghi chú: Trên thị trường thế giới, thị phần của các trang web WordPress là khoảng 35% và nó vẫn đang tiếp tục phát triển.

WordPress có dành cho tất cả không?

Vâng, WordPress là dành cho tất cả. Ban đầu, WordPress được bắt đầu như một nền tảng blog vào năm 2003, nhưng sau đó tính linh hoạt của WordPress đã được khai thác bởi các cộng đồng tạo ra vô số plugin (mà chúng ta sẽ thảo luận sau). Nó thân thiện với người dùng ở mọi bước, từ cài đặt đến xuất bản trang hoặc bài đăng và quá trình này mất rất ít thời gian ngay cả đối với người mới làm quen.

WordPress cho tất cả

WordPress có an toàn để sử dụng không?

Là một phần mềm mã nguồn mở, người ta có thể nghĩ rằng mã WordPress dễ bị tin tặc tấn công. Nhưng không phải vậy đâu. WordPress cung cấp các bản cập nhật kịp thời để đảm bảo không có vi phạm bảo mật hoặc lỗ hổng trong mã. Tất cả những gì chúng ta cần làm là cập nhật mã lõi thường xuyên.

WordPress an toàn để sử dụng

Cần những gì để bắt đầu một trang WordPress?

Mã lõi WordPress miễn phí để tải xuống và sử dụng. Không cần thanh toán cho việc đó, nhưng chúng tôi cần chi vài đô la cho tên miền và nền tảng lưu trữ.

bắt đầu một trang web WordPress

WordPress có thân thiện với SEO không?

Lõi WordPress có mã chất lượng cao với các tuân thủ tiêu chuẩn. Đánh dấu ngữ nghĩa của nó giúp chúng tôi đáp ứng các thuật toán SEO của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào một cách dễ dàng. Cộng đồng WordPress đã không ngừng cải thiện nền tảng để đáp ứng nhu cầu SEO.

WordPress thân thiện với SEO

bổ sung

Để tích hợp một tính năng hoặc chức năng cụ thể vào trang web WordPress, bạn chỉ cần thêm plugin phù hợp.

Đây là điều rất quan trọng đối với mọi người dùng sở hữu một trang web và sử dụng các tính năng khi đang di chuyển. Nó là một trong những yếu tố linh hoạt chính của WordPress. Có rất nhiều plugin miễn phí và plugin chuyên nghiệp có sẵn cho nó trên thị trường. Nhưng trong khi chọn plugin từ các trang bên ngoài (ngoài wordpress.org), hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp đó đáng tin cậy.

Có rất nhiều plugin có sẵn trong các lĩnh vực khác nhau như bảo mật, hiệu suất, thương mại điện tử và tài liệu.

Các plugin trong WordPress

Ghi chú: Tính đến tháng 1 năm 2020, WordPress có hơn 55.000 plugin miễn phí đang hoạt động.

Chủ đề

Giao diện người dùng (UI) là một trong những phần quan trọng nhất của mọi trang web. Các trang web có giao diện người dùng phong phú được hầu hết người dùng ưa thích.

WordPress có bộ chủ đề miễn phí riêng cũng như các chủ đề chuyên nghiệp.

Chủ đề trong WordPress

Ghi chú: Là nhà phát triển, chúng tôi có thể tạo cắm vàocát chủ đề.

API REST (chỉ dành cho nhà phát triển)

Nếu bạn đã sử dụng nền tảng khác nhưng cần nội dung WordPress được tích hợp vào nó, bạn có thể thực hiện dễ dàng với API REST.

API REST dành cho các nhà phát triển sử dụng WordPress

Nó giúp ích như thế nào

Người viết blog có thể tạo một trang blog với các chủ đề miễn phí tốt có sẵn và đảm bảo rằng cài đặt SEO của WordPress được đặt đúng.

Người làm nghề tự do có thể tạo các trang blog, trang web và ứng dụng với mức đầu tư tối thiểu và bán chúng cho khách hàng của bạn.

Khởi nghiệp và doanh nghiệp có thể chọn chủ đề phù hợp với kiểu chữ và phối màu tốt hơn, đồng thời quảng bá nội dung tiếp thị theo định hướng SEO. Sau khi hoàn tất, với sự trợ giúp của các plugin có sẵn, chúng tôi có thể thêm các tính năng như cơ sở kiến ​​thức, diễn đàn cộng đồng và biểu mẫu liên hệ, sau đó xuất bản trang web trong thời gian tối thiểu.

Bắt đầu với WordPress

Ghi chú: Trong khi chọn một plugin, nó có thể đáp ứng hoặc không thể đáp ứng yêu cầu chính xác của chúng tôi. Trong những tình huống đó, chúng tôi có thể cần phải tinh chỉnh một thông qua lập trình. Chỉ cái móc nó.

Sự kết luận

Như một lưu ý kết thúc, có rất nhiều CMS ứng cử viên có sẵn trên thị trường. Nhưng tính linh hoạt, đa năng cao, thân thiện với người dùng, thân thiện với SEO và cung cấp vô số tính năng làm cho WordPress được ưa chuộng hơn những người khác.

How2Geeks có 1.000 thành phần và khuôn khổ cho WinForms, WPF, ASP.NET (Web Forms, MVC, Core), UWP, Xamarin, Flutter, JavaScript, Angular, Blazor, Vue và React. Sử dụng chúng để tăng tốc độ phát triển ứng dụng của bạn.

Previous articleLàm thế nào để hủy bỏ câu lạc bộ thân cây
Next articleDễ dàng hình dung bản đồ trực tuyến trong ứng dụng Blazor
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.