Nguyên nhân khiến bạn không nhận được cuộc gọi đến Xiaomi Redmi Note 3 thường có thể được tìm thấy trong cài đặt của điện thoại. Nhiều người dùng vô tình bật một trong các chế độ im lặng khiến họ không thể nhận một số hoặc tất cả các cuộc gọi đến.

May mắn thay, những vấn đề này rất dễ giải quyết. Hãy cùng xem xét một số lỗi phổ biến nhất và xem cách giải quyết chúng.

Chế độ máy bay

Nếu bạn đã bật Chế độ trên máy bay do nhầm lẫn, bạn sẽ không thể nhận bất kỳ cuộc gọi nào trên Xiaomi Redmi Note 3. Bạn có thể nhanh chóng giải quyết nó như sau:

1. Hold Down the Power Button

Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi menu có các tác vụ khác nhau xuất hiện.

2. Kiểm tra Chế độ trên máy bay

Biểu tượng Máy bay màu trắng báo hiệu rằng chế độ trên máy bay đang bật. Bạn nên nhấn vào biểu tượng để tắt nó.

Chế độ Không làm phiền

Không làm phiền là một chế độ im lặng khác có thể ngăn các cuộc gọi đến liên lạc với bạn. Bạn có thể dễ dàng tắt nó từ Trung tâm thông báo. Đây là những gì bạn cần làm:

1. Đi tới Màn hình chính của bạn

Vuốt xuống từ đầu Màn hình chính để đưa Trung tâm thông báo xuống.

2. Vuốt sang trái

Khi bạn nhìn thấy Trung tâm thông báo, hãy vuốt sang trái để đến các tùy chọn khác.

3. Tắt Chế độ Không làm phiền

Khi bạn đến menu với tất cả các tùy chọn có sẵn, hãy vuốt lên để đến biểu tượng Không làm phiền. Biểu tượng màu trắng có nghĩa là chế độ đang bật. Bạn nên nhấn vào biểu tượng để tắt nó.

Cuộc gọi được chuyển hướng

Nếu bạn đã bật chuyển tiếp cuộc gọi, điều này sẽ chuyển hướng tất cả các cuộc gọi đến sang một số khác. Để bắt đầu nhận lại cuộc gọi, bạn cần tắt tùy chọn này. Đây là các bước bạn cần thực hiện:

1. Khởi chạy ứng dụng Điện thoại

Sau khi bạn đã vào ứng dụng Điện thoại, hãy nhấn vào nút Menu ở dưới cùng bên trái của màn hình.

2. Chọn Cài đặt

Nhấn vào Cài đặt trong menu bật lên để truy cập tất cả Cài đặt cuộc gọi của bạn.

3. Chọn Cài đặt chuyển tiếp cuộc gọi

Nhấn vào Reliance trong menu Chuyển tiếp cuộc gọi để truy cập các cài đặt bổ sung.

4. Tắt tất cả các tùy chọn

Bạn nên đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn chuyển tiếp cuộc gọi đều bị tắt hoặc bị vô hiệu hóa. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa chúng bằng cách nhấn vào từng tùy chọn riêng lẻ.

Kiểm tra thẻ SIM của bạn

Sự cố với thẻ SIM của bạn có thể là lý do tại sao bạn không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào. Đây là lý do tại sao bạn nên lấy thẻ ra khỏi điện thoại và kiểm tra xem có hư hỏng hoặc sai sót nào không. Bạn nên dùng khăn khô để loại bỏ các hạt hoặc bụi bám trên thẻ SIM.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc kiểm tra và làm sạch, hãy lắp thẻ vào lại để xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình nếu không có bước nào ở trên hiệu quả. Nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể đang gặp một số sự cố mạng gây ra sự cố với các cuộc gọi đến.

Cuộc gọi cuối cùng

Bạn có thể cần phải khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của mình trong trường hợp không có phương pháp nào mang lại giải pháp cho sự cố này. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem một số ứng dụng bạn đã cài đặt gần đây có đang ngăn cuộc gọi đến không.

Nếu vẫn thất bại, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành.

Previous articleAT&T TV Now (Trước đây là DirecTV Now) cho phép bao nhiêu luồng cùng một lúc?
Next articleGOAT có hợp pháp không? Bạn sẽ bị lừa đảo?
Natalia Quinn là một nàng thơ của How2Geeks, hiện đang là Copywriting và là nhà biên tập nội dung có tiếng chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số. Các bài viết của Natalia đều có những nét riêng và chuyên cung cấp những thông tin về công nghệ, những mẹo công nghệ hay những bản tin công nghệ hay nhất và mới nhất hiện nay.