Nền tảng di động của Google, Android chắc chắn là hệ thống tốt nhất hiện nay trên thị trường. Thành tích ấn tượng này đạt được chủ yếu nhờ các tính năng sáng tạo của nó như khả năng tùy chỉnh gần như tất cả các yếu tố hình ảnh trong nền tảng. Một vài năm trước, trước một số tính năng tốt đẹp mà chúng ta quen thuộc như gói chủ đề và biểu tượng, hình nền động tương tác và trình khởi chạy tùy chỉnh, Android đã cho phép người dùng cá nhân hóa điện thoại của họ bằng các widget.

Tiện ích là một phần tử mà bạn có thể đặt trên màn hình chính của thiết bị Android của mình. Bạn có thể thay đổi kích thước cho phù hợp với sở thích thẩm mỹ của mình. Bên cạnh sự hấp dẫn về mặt hình ảnh, các widget cũng có thể đóng vai trò chức năng, chẳng hạn như widget Facebook. Nó nhanh chóng chuyển hướng bạn đến tài khoản Facebook cũng như thực hiện một số tác vụ nhỏ hữu ích khác như hiển thị cảnh báo mà bạn không cần phải kiểm tra tài khoản chính của mình.

Có sẵn trong các phiên bản Pro và Miễn phí

May mắn thay, bạn có thể tạo và tùy chỉnh widget của riêng mình phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều này có thể thực hiện được thông qua một ứng dụng có tên Zooper Widget. Ứng dụng có sẵn miễn phí trên Cửa hàng Play, mặc dù một phiên bản nâng cao, được đặt tên khéo léo là Zooper Widget Pro, có thể được mua với giá 2,99 đô la. Phiên bản chuyên nghiệp của Zooper Widget giúp bạn khai thác toàn bộ tiềm năng của ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể lưu và tải các mẫu của mình từ thẻ SD, nhúng một hành động vào tiện ích con (hãy nghĩ về nó như một ứng dụng đang được khởi chạy khi bạn nhấn vào tiện ích đó) và các tính năng thú vị khác. Hơn nữa, không giống như phiên bản miễn phí, phiên bản chuyên nghiệp không có quảng cáo gây phiền nhiễu và có thể hỗ trợ các chủ đề APK đa dạng.

Zooper Widget phát triển các thiết kế từ sáu yếu tố như bộ biểu tượng, thanh tiến trình và văn bản. Khi bạn cài đặt nó, bạn sẽ thấy một thư mục gồm các cài đặt trước khác nhau, xuất hiện dưới dạng không gian biểu tượng có kích thước từ “1 × 1” đến “4 × 4”. Bạn có thể sử dụng các không gian biểu tượng này ở dạng cơ bản của chúng, nhưng nếu bạn muốn thêm chút tinh tế, bạn có thể chỉnh sửa vị trí của các mục, phông chữ hoặc màu sắc. Bạn cũng có thể chọn loại dữ liệu bạn muốn hiển thị trên tiện ích con, chẳng hạn như thời tiết, thời gian hoặc ngày tháng cũng như mức pin của điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng tiện ích Zooper

Zooper Widget mang lại cho bạn nhiều tự do, mặc dù bạn sẽ cần nhiều thời gian và kinh nghiệm để sử dụng thành thạo ứng dụng nhằm đảm bảo widget của bạn trông và hoạt động tốt. Đừng hoảng sợ, không cần mã hóa!

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

Tải xuống và cài đặt Tiện ích Zooper. Tiếp theo, nhấn và giữ màn hình chính của thiết bị Android của bạn và nhấp vào “Thêm tiện ích con”. Nếu thêm tiện ích không có tùy chọn như trong một số hệ điều hành Android đã sửa đổi như HTC Sense hoặc HiOS, hãy chọn “Tiện ích con”. Cuộn sang bên cho đến khi bạn thấy Tiện ích Zooper và nhấp vào nó. Nó sẽ giới thiệu cho bạn các vật dụng có kích thước khác nhau như được hiển thị trên hình ảnh. Chọn kích thước mà bạn muốn làm việc.

Zooper Thêm tiện ích

Sau khi bạn chọn tiện ích, nó sẽ nhúng một hộp đen trên màn hình chính của bạn và yêu cầu bạn nhấn để khởi chạy. Khi bạn làm như vậy, nó sẽ mở Tiện ích Zooper và sau đó nhắc bạn chọn từ các cài đặt trước khác nhau (mẫu tiện ích) có sẵn như được hiển thị bên dưới.

Hộp đen tiện ích Zooper

Bước 2: Tùy chỉnh Widget của bạn

Sau khi bạn chọn mẫu widget của mình, nó sẽ khởi chạy màn hình tùy chỉnh. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ bạn muốn về tiện ích con. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong tiện ích sẽ được hiển thị ngay lập tức ở trên cùng. Các mẫu tiện ích Zooper

Bạn có thể chơi với các giá trị khác nhau, chẳng hạn như bố cục của tiện ích con hoặc màu nền của nó, v.v. Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy tiếp tục điều chỉnh các giá trị này cho đến khi bạn học cách thành thạo các cài đặt tiện ích con khác nhau. Điều này cho phép bạn tạo các widget tùy chỉnh của riêng mình kết hợp hài hòa với hình nền hoặc màn hình chính hiện tại của bạn.

Previous articleCách xem bóng đá trường đại học trên Kodi
Next articleMàn hình tốt nhất có loa 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here